Doanh Thu Phòng tập Gym Là Bao Nhiêu?

30.01.2019

Trước khi kinh doanh ngành nghề gì chúng ta cũng đều tìm hiểu xem doanh thu mà nó mang lại cho chúng ta là bao nhiêu. Và lĩnh vực kinh doanh phòng gym cũng không phải ngoại lệ. Và những câu hỏi doanh thu phòng tập gym là bao nhiêu bắt đầu được tìm kiếm rất nhiều. Vậy doanh thu phòng gym là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.


============< Xem Nhanh Bài Viết >=============


Doanh thu phòng gym từ những nguồn nào?


Bạn đang ấp ủ dự án kinh doanh về lĩnh vực phòng Gym nhưng không dám thử, bởi còn đang boăn khoăn nếu bạn bỏ ra một số vốn đầu tư không hề nhỏ nhưng doanh thu phòng gym mang lại là bao nhiêu?

Việc hoạch định doanh thu đầu vào là yếu tố quan trọng hàng đầu của lĩnh vực kinh doanh phòng gym.

Vậy doanh thu phòng gym đến từ những nguồn nào?

 

Doanh thu phòng tập gym là bao nhiêu?


setup phòng gym


Doanh thu từ lệ phí tập


Chiếm tỷ trọng cao nhất trong khoản doanh thu phòng gym là doanh thu phí tập. Doanh thu phí tập sẽ bao gồm từ doanh thu member và doanh thu PT.

Nếu như trước kia các chủ phòng gym chỉ chăm chăm đến việc bán gói tập và làm sao bán cho càng nhiều khách thì nguồn doanh thu sẽ tăng càng nhiều.

Hiện nay với mật độ các phòng tập mọc càng nhiều dẫn đến lượng khách đến phòng trở nên ít và doanh thu cũng giảm theo.

Một phần nhằm tăng doanh thu và nhu cầu về sức khỏe và làm đẹp cũng dần tăng theo nên yêu cầu có PT ( huấn luận viên cá nhân) kèm theo.

- Doanh thu gói tập (member): Khoản doanh thu này đều có từ tất cả các mô hình phòng gym từ bình dân đến cao cấp. Tùy vào phân khúc khách hàng và cơ sở vật chất của mỗi phòng mà gói bán ra cũng khác nhau.

  • Đối với các phòng “bình dân” giá bán cho mỗi tháng tập sẽ giao động từ 250.000 đến 500.000 vnđ. Ước tính mỗi tháng sẽ có khoảng 60 hội viên thì doanh thu phòng gym sẽ thu về giao động 150 triệu cho đến 300 triệu đồng.
  • Đối với các phòng “cao cấp” đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và các dịch vụ đi kèm như phòng xông hơi, bồn tắm thủy lực… thì giá bán sẽ dao động từ 800.000 đến 1 triệu mỗi tháng.

Doanh thu từ lệ phí phòng tập

Tuy nhiên số lượng hội viên của các phòng này có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với phòng “ bình dân” do phụ thuộc vào nhiều yếu tố về địa điểm mở phòng cho đến diện tích phòng và nhu cầu của khách đến.

Mức doanh thu từ gói tập của các phòng “cao cấp” cũng sẽ dao động từ 300.000 triệu đến 600 triệu mỗi tháng.

- Doanh thu huấn luận viên cá nhân (PT): Với mật độ phòng tập mở ra ngày càng nhiều nên đòi hỏi các phòng tập phải có một chiến lược riêng để thu hút khách hàng cho riêng mình. Hầu như các phòng về sau mức độ đầu tư càng cao để thích ứng với nhu cầu thị trường.

Khách hàng đến với phòng tập không chỉ đơn thuần là tập cho khỏe mà còn nâng cao về việc huấn luyện cá nhân về làm đẹp và hình thể. Khi đến phòng tập mỗi PT chỉ có hướng dẫn sơ bộ cho nhiều khách và không thể đi vào chi tiết từng bài tập. Vì vậy khách hàng khi có nhu cầu tập riêng “một thầy một trò” thì phải bỏ chi phí mua gói tập PT.

Doanh thu PT chỉ có ở các phòng tập cao cấp. Doanh thu PT sẽ là doanh thu chính của phòng, mỗi gói PT bán ra còn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng nên sẽ không có giá ấn định.


Mỗi khách hàng sẽ có một PT đi kèm và theo nhu cầu:

  • Tăng cân
  • Giảm cân
  • Vật lý trị liệu

Cộng theo đó là số buổi tập thì gói bán ra sẽ tương thích.

Mỗi gói bán ra cũng dao động trên 20 triệu cho đến cả trăm triệu.

Khách hàng khi đăng ký gói PT cũng phải đăng ký gói member, cho nên doanh thu PT sẽ đi kèm với doanh thu member làm cho doanh thu phòng gym sẽ được tăng cao hơn.


>>>> Xem thêm : Giá phòng tập gym trên thị trường hiện nay.


Doanh thu từ việc bán phụ kiện


Khách hàng khi đến phòng gym ngoài việc tập luyện với máy móc được chủ phòng lắp đặt sẵn thì yêu cầu phải có những phụ kiện đi kèm nhằm hỗ trợ tập luyện tốt hơn và tránh những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra.

Hầu như tất cả các khách hàng sẽ mua phụ kiện tại chính phòng tập để thuận tiện hơn. Cho nên ngoài doanh thu chính từ các gói tập, việc bán phụ kiện trong phòng tập cũng đem lại một khoảng doanh thu không hề nhỏ cho chủ phòng gym.

 

Doanh thu từ việc bán phụ kiện gym


Chủ phòng gym có thể bán cho hội viên một số phụ kiện đi kèm như: đai lưng, bao tay, khăn lau… Ước tính gía bán cho mỗi sản phẩm dao động từ một trăm nghìn cho đến năm trăm nghìn nhưng nếu bán số lượng khoảng 100 cái thì doanh thu phòng gym sẽ tăng thêm từ 10 triệu đồng cho đến 50 triệu đồng.


Doanh thu từ việc bán nước và đồ ăn

 

Nhằm tận dụng khoảng không gian tiếp khách ngoài quầy lễ tân và tăng thêm doanh thu phòng gym nên hầu hết các phòng tập đều set up một quầy nước để tiện phục vụ cho khách hàng.

Do phải tập luyện nhiều dẫn đến cơ thể sẽ thiếu nước và nhanh đói nên quầy bán nước là nơi tiện dụng nhất cho khách hàng nạp thêm năng lượng. Đối với một số quầy nước hiện nay còn set up việc bán thêm những hũ thực phẩm chức năng dành cho các gymmer hoặc tinh dầu xông hơi.

  • Tính trung bình mỗi ngày chỉ cần bán 100 chai nước với giá bán 10.000 cho đến 15.000 các chủ phòng gym có thể bỏ túi 1 triệu cho đến 1,5 triệu mỗi ngày.
  • Đồ ăn có giá bán từ 20.000 đến 30.000 nếu mỗi ngày bán từ 20 suất cho đến 40 suất thì bình quân mỗi ngày sẽ thu về thêm 200.000 cho đến 1,2 triệu.

 

Doanh thu từ bán đồ ăn thức uống


Cộng tất cả các doanh thu từ việc bán nước và đồ ăn thì mỗi tháng thu về từ 40 triệu cho đến 80 triệu. Đó là một con số không hề nhỏ.


Tổng doanh thu phòng tập gym là bao nhiêu?


Doanh thu phòng gym sẽ được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn là người kinh doanh bạn sẽ khai thác được triệt để những nguồn đấy.

Ngoài việc chi phí đầu tư bỏ ra ban đầu nếu bạn mang về doanh thu như ước tính ở trên thì chắc chắn rằng trong khoảng 1 năm bạn có thể thu hồi vốn. Những năm tiếp theo bạn sẽ thu lợi nhuận thì việc kinh doanh phòng gym.


setup phòng gym


icon zalo