Chi Phí Mở Phòng Gym Là Bao Nhiêu?

30.01.2019

Kinh doanh phòng gym, đang được coi là lĩnh vực kinh doanh hái ra tiền tại Việt Nam nhất là ở TpHCM. Do nhu cầu làm đẹp và khỏe mạnh đang được người dân chú trọng nên giới trẻ thường tìm đến những phòng tập gym. Vậy chi phí mở phòng gym là bao nhiêu? Hôm nay Tài Nguyên Sport sẽ giúp bạn biết chi phí mở phòng gym là bao nhiêu ở bài viết dưới đây.

 

=============< Xem Nhanh Bài Viết >==============

Chi phí để mở một phòng gym là bao nhiêu?

 

Một trong những bước đầu tiên khi xem xét việc mở một phòng tập thể dục là tìm hiểu xem nó có khả thi về mặt tài chính cho bạn không. Cho dù phòng tập thể dục của bạn có ý định tốt đến đâu, nó sẽ không hoạt động nếu nó không kiếm được tiền. Giống như mở bất kỳ doanh nghiệp nào khác, việc mở một phòng tập thể dục cần một số vốn lớn để bắt đầu và có rất nhiều chi phí hàng tháng để xem xét.

 

Chi phí mở phòng gym bao nhiêu?

Mặc dù chi phí mở phòng gym rất khác nhau, bạn có thể ước tính chi từ 300 triệu đòng cho một phòng đào tạo cá nhân đến 1 tỷ đồng cho một phòng tập thể dục thương mại được trang bị đầy đủ cho riêng thiết bị. Tuy nhiên hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ setup phòng gym trọn gói thì mức chi phí đó có thể thấp hơn do họ đã setup được nhiều phòng gym nên họ đã tối ưu hóa được tối đa chi phí khi xây dựng phòng gym.

 

Những chi phí khi mở phòng gym

 

Thuê mặt bằng

 

Đây sẽ là phần lớn chi phí hoạt động của bạn và thay đổi đáng kể tùy thuộc vào kích thước và quan trọng nhất là vị trí. Yếu tố quan trọng nhất là xác định xem vị trí của bạn sẽ có đủ khả năng kinh doanh chi trả cho chi phí hay không. Tầm nhìn đường phố rất quan trọng nếu bạn không có kế hoạch chi một tấn cho tiếp thị nhưng nó sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn về tiền thuê mỗi tháng. Điều cũng quan trọng cần lưu ý là các doanh nghiệp trong khu vực xung quanh để giúp xác định xem bạn có thể hút một số khách hàng của họ không. Vì thế ước tính chi phí dao động từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng.

 

Chi phí thuê mặt bằng

Trang thiết bị

 

Đầu tiên, bạn phải xác định loại phòng tập thể dục của bạn. Bạn sẽ tập trung vào trọng lượng miễn phí, crossfit, một thiết lập máy tim mạch tiêu chuẩn và máy tập tim được chọn lọc hay một cái gì đó hoàn toàn độc đáo?

 

Chi phí thuê thiết bị cho phòng gym

Đây khoản chi phí lớn nhất trong chi phí mở phòng gym của bạn. Một phòng gym đào tạo cá nhân nhỏ, giả sử khoảng 300m vuông, có thể được trang bị đúng với thiết bị trị giá khoảng 180 triệu đồng. Bạn có thể dễ dàng lắp xung quanh bốn máy chạy bộ, 2 máy tập elip, máy huấn luyện chức năng có thể điều chỉnh kép, giá đỡ, thanh tạ và các máy mạnh khác nhau trong khoảng không gian đó. Phòng tập thể dục thương mại thường trung bình khoảng 500 đến 800m vuông và thiết bị sẽ cung cấp cho bạn khoảng 350 triệu đồng đến 600 triệu đồng.

Để mua được những trang thiết bị cần thiết cho phòng tập của bạn, thì bạn có thể tìm đến 1 địa chỉ đó là Tài Nguyên Sport - đơn vị chuyên cung cấp những máy tập thể hình, thiết bị tập gymdụng cụ tập gym chuyên nghiệp với giá cả vô cùng phải chăng.

 

Nhân viên

 

Mặc dù nó phụ thuộc vào kích thước, nhưng rất khó có khả năng bạn sẽ có thể chạy một phòng tập thể dục mà không có bất kỳ nhân viên. Mức lương tối thiểu khác nhau tùy theo từng tiểu bang, nhưng nếu bạn sẽ thuê các giảng viên hàng đầu sẽ mang lại và giữ chân khách hàng, bạn sẽ cần phải trả cho họ nhiều hơn một chút. Nói chung, mức lương của họ dao động trong khoảng 25-50 ngàn một giờ để bạn có thể ước tính chi phí của mình dựa trên số lượng giảng viên của bạn từ đó. Bạn cũng sẽ cần phải thuê một kế toán viên, nhân viên bảo trì, một nhân viên / nhóm tiếp thị và các dịch vụ của một luật sư.

 

Chi phí thuê nhân viên

Giấy phép / Giấy phép

 

Giấy phép chính duy nhất bạn cần là chủ sở hữu phòng tập thể dục là giấy phép kinh doanh. Chi phí thay đổi dựa trên số lượng nhân viên bạn có nhưng bạn không nên chi tiêu nhiều hơn vài trăm. Huấn luyện viên của bạn cho phòng tập thể dục của bạn sẽ phải được cấp phép và chứng nhận mặc dù cũng có một số chi phí liên quan. Nếu bạn thuê giảng viên đã được cấp phép, bạn sẽ tốt để đi.

 

Phí hợp pháp

 

Chúng tôi khuyên mọi người nên mở bất kỳ loại hình kinh doanh nào, đặc biệt là phòng tập thể dục, nên tham khảo và thuê luật sư. Phòng tập thể dục đối phó với một lượng lớn lưu lượng truy cập hàng ngày và các vấn đề pháp lý chắc chắn sẽ phát sinh vì vậy có một luật sư là rất quan trọng để bảo vệ. Phòng tập thể dục cũng dễ bị chấn thương tại chỗ vì vậy bảo hiểm là một điều cần thiết. Để tránh các vấn đề pháp lý hơn nữa, đưa một điều khoản vào hợp đồng thành viên ngăn họ kiện vì tự gây thương tích là một ý tưởng tuyệt vời. Đây được coi là 1 khoản chi phí mở phòng gym dự trù của chúng ta.

 

Phần mềm

 

Không thể không nhắc tới khoản chi phí này trong kế hoach chi phí mở phòng gym hiện nay. Nhờ sự trợ giúp của những phần mềm này sẽ giúp chúng ta quản lý phòng gym hiệu quả hơn nhờ sự nhanh và chính xác của nó. Có cả một thị trường ngoài kia với phần mềm quản lý phòng tập gym chuyên dụng. Hầu hết các phần mềm quản lý phòng tập thể dục là trên cơ sở đăng ký, do đó bạn sẽ phải tính đến ngân sách hàng tháng của mình. Giá có thể thay đổi từ 500 ngàn đồng một tháng đến 3 triệu đồng tùy thuộc vào mức độ chuyên sâu mà bạn muốn hệ thống của mình hoạt động.

 

Phần mềm quản lý phòng gym

Kết luận

 

Tất cả là những chi phí mở phòng gym của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải tính đến từng yếu tố này khi lập kế hoạch kinh doanh của bạn. Hy vọng những tư vấn mở phòng gym này sẽ giúp ích cho bạn.

 

0914.813.619