10 lỗi cơ bản cần tránh khi tập bụng

24.04.2018

Dù là nam hay nữ, bạn cũng đều muốn có một vòng eo thon gọn, săn chắc, nhất là vào mùa hè để được diện những bộ đồ gợi cảm, hay những bộ cánh khoe được thân hình đầy nóng bỏng...Rất nhiều người sẵn sàng đánh đổi để có một vòng eo khiến bao người gen tị với những bài tập và máy tập thể hình chuyên dụng tập bụng ở cường độ cao. Để có một vòng eo như ý muốn và không làm phá huỷ các cơ có sẵn thì các bạn phải tuyệt đối lưu ý nhưng điều sau đây: 

Chọn lựa sai lầm có thể phá hủy thành quả. Đây là 10 lỗi có thể khiến cơ bụng của bạn chậm phát triển.

Khi lựa chọn phương pháp tập cơ bụng: Điều mà bạn thực hiện chỉ là một nửa vấn đề, còn điều mà bạn chưa thực hiện được lại là một chuyện khác.

Sau đây là 10 lỗi cơ bản khi tập bụng mà mọi người thường mắc phải. Nếu có thể tránh được những lỗi này, bạn sẽ thấy cơ bụng của bạn phát triển nhanh chóng đấy.

 

 ==>> Xem thêm: Hãy dừng lại nếu bạn đang gặp những lỗi này khi tập gym

Lỗi tập bụng 1: Quên những bài tập compound (phức hợp)

Nếu bạn chỉ thực hiện các bài tập bụng chuyên biệt, bạn đã mắc một lỗi lớn. Bởi những bài tập phức hợp như deadlifts, squats, and overhead presses cũng có thể đốt cháy mỡ từng centimet trên cơ thể của bạn. Vì vậy, đừng quên thêm chúng vào chương trình luyện tập .

 

Lỗi tập bụng 2: Thực hiện các bài tập bụng trước

Bụng của bạn là một phần của thân, giúp ổn định cơ thể. Nếu bạn khiến chúng mệt quá sớm trong buổi tập, bạn sẽ rất khó thực hiện tốt những bài tập cần cơ bụng khác như squats. Bởi vai trò của thân bụng trong squats là để bảo về cột sống, cho nên bạn cần đảm bảo rằng có đủ sức mạnh để chấp hành các bài tập này. Hãy dành tập bụng vào cuối buổi tập.

 

Lỗi tập bụng 3: Tưởng rằng bạn có thể cho qua chế độ dinh dưỡng 
 

 

Bí quyết để có cơ bụng lộ ra chẳng có gì là bí ẩn cả: Nó chỉ là hạ tỉ lệ mỡ thân thể xuống. Điều này không xảy ra bằng cách tập hàng trăm bài tập bụng. Bạn có thể tập bụng khá nhiều, nhưng nếu chế độ dưỡng chất bạn ko đúng, bạn sẽ không bao giờ thấy 6 múi. Bạn nên bổ sung thêm các loại dinh dưỡng thể hình , giúp bổ sung protein như sữa protein Nếu bạn đang trong quy trình bắt đầu xây dựng cơ bắp, còn nếu bạn đã là một người tập thể hình lâu năm thì whey protein là sự lựa chọn hoàn hảo với lượng protein cực cao, hàm lượng chất béo ít hơn 0,5%. Còn một số loại dinh dưỡng thể hình khác bạn buộc phải bổ sung như casein và amino 2222, giúp bạn tăng sức bền khi tập luyện và hồi phục cơ bắp sau tập.

Lỗi tập bụng 4: Dành riêng một buổi tập bụng

Bạn chỉ cần 15 phút tập bụng. Nếu bạn đã tập các bài tập phức hợp như squats và deadlifts, bạn chỉ cần một hay hai bài tập bụng, 2-3 hiệp cho mỗi bài vào cuối buổi tập.

 Lỗi tập bụng 5: Tập bụng mỗi ngày 

Quên nó đi. Bụng cũng giống như tất cả các cơ khác trong cơ thể . có nghĩa là bạn cần thời gian khắc phục. Nếu chúng phải vận động nhiều, chúng cần vài ngày nghỉ ngơi .Nếu bạn gập bụng một ngày và ngay ngày tiếp theo tập nặng được nữa thì đó là dấu hiệu bạn không tập đủ nặng ngày hôm trước. Hãy chấp hành các động tác nặng hơn và cho bạnbiết là bạn còn có đủ sức để tập bụng nặng và tốt cho ngày hôm sau nữa ko .

 Lỗi tập bụng 6: Chỉ dùng bài tập gập bụng

Tôi có thể nghe bạn hỏi “Còn bài nào tốt hơn gập bụng nữa anh bạn ngố?” Có hàng tá bài tập bụng có hiệu quả hơn gập bụng truyền thống.
Sự thực gập bụng truyền thống là một trong những bài ít hiệu quả nhất. Và nếu bạn không thể chấp hành vài trăm lần cho một bài tập không có ý nghĩa rằng nó ko có hiệu quả.


Lỗi tập bụng 7: Không tập trung vào kỹ thuật

Một lần nữa, cơ bụng cũng chẳng khác gì những nhóm cơ khác trong cơ thể của bạn. tập hợp vào kỹ thuật và tận dụng cơ bụng của bạn. Nếu bạn thực hiện các bài tập bụng khó như Hanging Pike bạn sẽ nhìn ra rằng đúng kỹ thuật rất cần.

Lỗi tập bụng 8: Quên lưng dưới

Thân có phần trên và phần bên cạnh, nhưng mà nó cũng có phần sau nữa. khá nhiều người bỏ quên cơ lưng dưới. Vì vậy hãy nhớ tập chúng giống như mọi cơ khác. Nếu bạn muốn có thân chắc khoẻ, hãy xem cơ lưng dưới giống như cơ bụng. Tập mạnh và thông minh, bạn sẽ thấy mạnh và có vẻ ngoài đẹp.


Lỗi tập bụng 9: Chỉ tập ở một chỗ.

Cơ xiên (liên sườn), bụng đều thuộc phần thân của bạn, nhưng nó là những nhóm cơ tại góc độ riêng biệt, vì vậy bạn cũng nên tập ở các góc độ khác nhau. Các bài vận động khó như windshield wipers có tác động tới nhiều góc độ một lúc. Nhưng nếu bạn chưa đến cấp độ đó, đừng dùng nó như một bào chữa để ko tập những bài tập khác. Những bài tập như hyperextensions, planks nhắm vào nhiều góc độ hơn là những bài tập gập bụng thông dụng.

icon zalo