Uống nước sai cách: " Lợi bất cập hại"

26.04.2018

Mùa hè nắng nóng gay gắt, khiến mọi người vô cùng khó chịu. Thế nên không gì tuyệt vời hơn khi vừa đi ngoài đường khói bụi, nắng rát về được uống một ly nước mát hay ghé vội vào một xe nước bên vỉa hè, mua một cốc nước sâm lạnh giải nhiệt cơ thể. Tuy nhiên, có những thời điểm bạn cần tránh uống nước để giữ an toàn cho sức khoẻ. Những thời điểm đó là khi nào? 

Uống nước sai thời điểm hoặc uống quá nhiều nước đều có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Sau đây là một số thời điểm mà bạn tuyệt đối không nên uống nước.


Tránh uống nước trước khi ngủ: Uống nước trước khi đi ngủ có thể dẫn đến ngủ gián đoạn vì bạn sẽ phải đi tiểu đêm nhiều hơn. Ngoài ra, thận của chúng ta hoạt động chậm hơn vào ban đêm so với ban ngày.


Không nên uống nước trong thời gian luyện tập căng thẳng. Theo các nhà khoa học, lượng nước uống quá nhiều trong quá trình tập thể dục có thể có những phản ứng phụ tiêu cực như gây ra cạn kiệt chất điện giải. Bác sĩ khuyên bạn nên uống nước sau khi tập luyện.

==> Xem thêm: Sự kết hợp tuyệt vời giữa Chuối và Yến mạch cho gymerKhi nước tiểu của bạn có màu trong veo thì bạn không nên uống thêm nước. Uống nhiều nước quá mức có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim.Bạn không nên uống nước sau khi ăn ớt cay vì cảm giác nóng rát là do một phân tử gọi là capsaicin. Khi bạn uống nước, các phân tử capsaicin sẽ lan truyền khắp miệng và làm cho tình hình tồi tệ hơn.Uống nước trong khi ăn có thể gây khó tiêu. Uống nước dẫn đến giảm sự tiết nước muối và do đó, thực phẩm không thể phân hủy trong cơ thể.Bạn cũng tuyệt đối không nước trực tiếp từ vòi, ngay cả khi nó nối với một đường ống có hệ thống nước sạch.Bạn không nên uống nước khi nó có chứa chất làm ngọt nhân tạo. Loại nước này làm tăng sự thèm ăn và có thể dẫn đến tăng cân.Bạn cần tránh uống nước có nguồn gốc từ biển bởi hầu hết các vùng nước ven biển có chứa virus gây bệnh cho con người.Nếu bạn đã uống rất nhiều nước trong ngày thì đừng bổ sung thêm nữa. Uống quá nhiều nước có hại cho thận bởi nó ngăn cản thận thực hiện chức năng bình thường. 

Trên đây là bài viết về những sai lầm trong việc uống nước sai cách mà Tài Nguyên Sport - nhà sản xuất thiết bị tập gym hàng đầu tại Việt Nam muốn mang đến cho các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.


setup phòng gym

icon zalo