5 tiêu chuẩn đánh giá thiết bị phòng tập GYM hiệu quả nhất

25.03.2023

Việc lựa chọn cho bản thân một phòng gym phù hợp cũng như các thiết bị phòng tập gym rất quan trọng. Vì nhu cầu vận động để có một thân hình cân đối, hấp dẫn - một cơ thể khỏe mạnh - đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Bên cạnh đó nó còn tác động trực tiếp đến sức khỏe người tập và mang lại hiệu quả trong quá trình luyện tập. Vậy bạn đã biết các tiêu chí để đánh giá các thiết bị phòng gym sao cho đạt chuẩn chưa ? Hãy theo chân Tài Nguyên Sport cùng tìm hiểu nhé!

5 tiêu chuẩn đánh giá thiết bị phòng tập GYM hiệu quả nhất

1. Thiết bị phòng tập GYM phải đa năng, linh hoạt

Mỗi khách hàng đến phòng tập đều có một mục đích tập luyện khác nhau. Có người tập luyện để tăng cường sức khỏe, có người tập luyện để giảm cân, xây dựng cơ bắp, tăng cân, cải thiện số đo các vòng, v.v. Vì vậy, phòng tập gym phải đáp ứng được những yêu cầu này bằng cách đầu tư vào những thiết bị đa năng.

Việc quyết định đầu tư thiết bị đa năng là giải pháp hoàn hảo đáp ứng cả nhu cầu tập luyện trong thời điểm bận rộn và nhiều chương trình tập luyện. Tiết kiệm diện tích phòng tập và tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu là một ưu điểm lớn. 

2. Độ chắc chắn và công suất lớn của mỗi thiết bị phòng tập GYM 

Độ chắc chắn của mỗi thiết bị 

Rất nhiều khách hàng khi chọn mua các loại máy đều căn cứ vào yếu tố khung máy to khỏe và dày để có thể đánh giá độ chắc chắn của máy cơ. Tuy nhiên, giá thành của máy hầu như không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố “khung to” hay “khung dày” bởi thực chất giá thành không nằm nhiều ở giá trị vật liệu mà nằm ở công nghệ và độ tinh xảo khi chế tạo máy.

Thiết bị có công suất lớn

Thiết bị tập gym phải hoạt động liên tục với tải trọng cực lớn tương đương máy công nghiệp. Công suất nhỏ của máy không thể đáp ứng nhu cầu tập luyện và đảm bảo tuổi thọ của máy. Chọn thiết bị phòng tập gym công suất cao tiêu chuẩn để nâng cao phòng gym của bạn.

Độ chịu lực của mỗi thiết bị phòng tập gym

3. Thiết bị phòng tập GYM- Máy tập cơ

Đối với các loại thiết bị phòng tập gym thì để lựa chọn được máy tập cơ tốt nhất, khiến người tập cảm thấy thoải mái và mang lại hiệu quả nhất khi tập thì bản thân người mua phải trực tiếp trải nghiệm sản phẩm đó, từ đó mới đánh giá được chất lượng sản phẩm như thế nào.

4. Chọn thiết bị phòng tập GYM có cách sử dụng đơn giản

Ngoài những vận động viên, người tập luyện chuyên nghiệp mới có nhu cầu rèn luyện sức khỏe thì có rất nhiều người cũng có nhu cầu đó nhưng đó giờ chưa có cơ hội tiếp xúc với những thiết bị phòng tập gym, vẫn còn bỡ ngỡ đối với họ. Vì vậy những người chủ phòng gym nên tìm hiểu kỹ càng đưa ra lựa chọn những thiết bị sử dụng đơn giản nhất và tốt nhất.